การแต่งกาย

การแต่งกายในการเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร

การแต่งกาย

วันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2562 (รายงานตัวและฝึกซ้อม ครั้งที่ 1) และ วันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 (รายงานตัวและฝึกซ้อม ครั้งที่ 2 ณ มศว องครักษ์)

บัณฑิตหญิง มศวหญิง ชุดนิสิตหรือชุดสุภาพ (สวมกระโปรง และสวมรองเท้าหุ้มส้น)
บัณฑิตชาย มศวชาย ชุดนิสิตหรือชุดสุภาพ (สวมเสื้อเชิ้ต และสวมรองเท้าหนังหุ้มส้น)

วันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน 2562 (รายงานตัวและฝึกซ้อมใหญ่ ณ มศว องครักษ์) และ วันอังคารที่ 12 พฤศจิกายน 2562 (พิธีพระราชทานปริญญาบัตร ณ มศว องครักษ์)

บัณฑิตหญิง มศวหญิง ระดับปริญญาตรี แต่งกายเครื่องแบบนิสิต เสื้อแขนสั้น
ระดับสูงกว่าปริญญาตรี สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว
ทั้งสองระดับต้องกลัดกระดุมคอติดเข็มเครื่องหมายมหาวิทยาลัย สวมกระโปรงทรงตรงสีกรมท่า สวมถุงน่องเต็มตัวสีเนื้อ รองเท้าหนังสีดำ หุ้มส้นหัวตัด สูงไม่เกินสองนิ้ว ห้ามใส่รองเท้าส้นเข็ม
บัณฑิตชาย มศวชาย สวมชุดสากลสีกรมท่า ทรงสุภาพ และเป็นสีเดียวกันทั้งเสื้อและกางเกง ไม่มีลวดลาย เสื้อเชิ้ตข้างในสีขาวแขนยาว ผูกเนคไทสีเทา รองเท้าหนังหุ้มส้น สีดำไม่มีลวดลายและโลหะ ถุงเท้าสีดำ
พระภิกษุ ห่มจีวรสีพระราชนิยม

บัณฑิตทั้งหญิงและชายที่เป็นข้าราชการ พลเรือน ข้าราชการทหาร และข้าราชการตำรวจ แต่งเครื่องแบบปกติขาวตามต้นสังกัด สวมครุยวิทยฐานะ

ทรงผมสำหรับบัณฑิตที่จะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร

บัณฑิตหญิง มศวหญิง จัดแต่งทรงผมให้สุภาพเรียบร้อย ไม่แต่งทรงผมแฟชั่นและไม่ทำสีผม ผมยาวให้เกล้าหรือรวบไว้ให้เรียบร้อย ควรเก็บผมด้านข้างใบหน้าเพื่อความเหมาะสมสวยงามในการถ่ายภาพและถวายความเคารพ ไม่สวมวิกหรือตาข่ายคลุมผม ห้ามติดขนตาปลอม
บัณฑิตชาย มศวชาย จัดแต่งทรงผมให้สุภาพเรียบร้อย ไม่แต่งทรงผมแฟชั่น ไม่ทำสีผม ไม่ปล่อยผมยาวรุงรัง และไม่ไว้หนวดเครา